โครงการอบรมทางวิชาการเพื่อพัฒนาคุณภาพนักศึกษา หัวข้อ “ศิลปะเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการสร้างงานสำหรับสื่อดิจิทัล”

หลักการและเหตุผล

ด้วยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้จัดโครงการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา โดยจัดการอบรมในหัวข้อ “ศิลปะเพื่อเพิมศักยภาพด้านการสร้างงานสำหรับสื่อดิจิทัล” เพื่อให้ความรู้ทางด้านศิลปะแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี  ให้มีความเข้าใจและมีทักษะทางด้านศิลปะมากขึ้น อันจะเป็นผลให้สามารถนำความรู้และทักษะดังกล่าวไปต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานผสมผสานกับหลักการวิทยาศาสตร์ของสื่อประสม ในการพัฒนาเทคโนโลยีสื่อประสมให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งการผลิตงานแอนิเมชั่นซึ่งตลาดแรงงานในปัจจุบันยังมีความต้องการบุคลากรด้านนี้อยู่เป็นจำนวนมาก  ดังนั้นการพัฒนาความรู้และทักษะทางด้านศิลปะจะทำให้นักศึกษามีความพร้อมในการออกไปทำงานหลังสำเร็จการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื้อหาการอบรม

1. ทักษะการวาดเส้นในกระบวนการการออกแบบ
  2. สื่อสารผ่านทักษะด้านการวาด การลงสี และแสงเงา
  3. สร้างองค์ประกอบของภาพนิ่งสู่ภาพเคลื่อนไหว
  4. เสริมสร้างทักษะด้านการนำเสนอภาพลายเส้นในระบบดิจิทัล

วิทยากร

คณาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

ระยะเวลาและสถานที่

วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555   ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.  เป็นเวลา 1 วัน  ณ อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

การรับสมัคร

ค่าลงทะเบียน

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ตารางอบรม

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2555

08.30 – 09.00 น.   ลงทะเบียน
09.00 – 12.00 น    การวาดเส้น ลงสี และแสงเงา
12.00 – 13.00 น.   พักเที่ยง
13.00 – 16.00 น    สร้างองค์ประกอบภาพนิ่งสู่ภาพเคลื่อนไหว และการนำเสนอภาพลายเส้นในระบบดิจิทัล

ติดต่อสอบถาม

คุณนุชรี  โทร. 0 2723 4927  หรือ มือถือ  08 966 7880

E-mail :  nutcharee@it.kmitl.ac.th