รางวัลชมเชย Thailand’s Network Security Contest 2017

ประกาศผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว กับการแข่งขัน Thailand’s Network Security Contest 2017การแข่งขันทางด้านเน็ตเวิร์คระดับประเทศที่จัดขึ้น โดยสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ร่วมกับ บริษัท จีเอเบิล จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ นิสิต นักศึกษา ได้รับทราบความก้าวหน้า ความเคลื่อนไหวของ เทคโนโลยีสารสนเทศ และปลูกฝังทัศนคติที่ดีให้นิสิต นักศึกษา รักการเรียนรู้ ใฝ่หาแหล่งข้อมูลความรู้ต่างๆ ในโลกไซเบอร์อินเตอร์เน็ต และเป็นเวทีระดับประเทศที่ให้โอกาส นิสิต นักศึกษา ในยุคสารสนเทศได้แสดงความสามารถในทางสร้างสรรค์ โดยนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศมาพัฒนาหรือประยุกต์ใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมและคำนึงถึงเรื่องของจรรยาบรรณเป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังถือเป็นการสร้างแรงจูงใจในการใฝ่รู้ให้แก่เยาวชนเพื่อเข้าถึงข้อมูลสารสนเทศต่างๆ อันจะเป็นหนทางนำไปสู่ความใฝ่รู้ และความสนใจในสิ่งแวดล้อมรอบตัวอีกด้วย สำหรับงานในปีนี้ได้ทำการแข่งขันรอบสุดท้ายและประกาศผลอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560 ณ The Berkeley Hotel Pratunam

นายธรรศ แสงสมเรือง นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ร่วมกับ นายเมธาสิทธิ์ รินทร และ นายพงศ์พล ไผ่อรุณรัตน์ นักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ภายใต้ทีมที่มีชื่อว่า “555plus” ได้รับรางวัลชมเชย พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท