รองชนะเลิศอันดับ 2 Mobile e-Government Award 2014

นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ประกอบด้วย  นาย เขมทัต เล่งไพบูลย์ / นาย กิตติกร ประเสริฐศักดิ์ / นาย ตรีเทพ รัตนพิภพ / นาย ศุภชัย จันทร์เกตุ  คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทนิสิต นักศึกษา นักพัฒนาซอฟแวร์ทั่วไป จากโครงการแข่งขันประกวดผลงานการพัฒนา Mobile Application ภาครัฐ “Mobile e-Government Award 2014” (MEGA 2014) โดยใช้ชื่อทีม 404 App not found ผลงาน  Be a HERO จัดโดยสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (EGA) สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (SIPA) เขตอุตสาหกรรมซอฟแวร์ประเทศไทย (Software Park Thailand)และศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) เมื่อระหว่างวันที่ 14 พ.ย. 57 – 26 มี.ค. 58  ณ ห้อง Sapphire Suites ชั้น ๗ โรงแรม โนโวเทล แพลตตินั่ม ประตูน้ำ

โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพัฒนา Mobile Application ของภาครัฐ และพัฒนาตามแนวทางของ Digital Economy เป็นการส่งเสริมการยกระดับคุณภาพบริการของรัฐให้ประชาชน ให้ได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการ e-Service ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับนักศึกษาไอทีลาดกระบังได้ส่งผลงานที่มีชื่อว่า Be a HERO เข้าประกวดในครั้งนี้ Be a HERO เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้บนสมาร์ทโฟน ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นศูนย์กลางการแจ้งปัญหาของประชาชนและการติดต่อด้านการประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ ของรัฐบาล โดยอาศัยรูปแบบของเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและแก้ไขในทางที่ดี ทำให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น