รางวัลชมเชยจากการแข่งขัน National Software Contest

เด็กไอทีลาดกระบังคว้ารางวัลชมเชยจากแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 15(National Software Contest2013) ที่จัดขึ้นโดย ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการพัฒนาซอฟต์แวร์และนำเอาความรู้ที่ได้เรียนมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยสนับสนุนเงินทุนเพื่อเป็นแรงจูงใจและกระตุ้นให้นักเรียน นิสิต นักศึกษาในการพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยตนเอง และได้เปิดโอกาสให้มีการประกวดแข่งขันชิงเงินรางวัลในระดับประเทศ อันจะเป็นการสร้างเวทีสำหรับเยาวชนและผู้ที่สนใจในการพัฒนาความรู้สู่การเป็นนักวิจัยระดับอาชีพต่อไป โดยได้จัดการแข่งไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2556 ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต

สำหรับนายธราวิเชษฐ์ ธิติจรูญโรจน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย และได้รับรางวัลชมเชยจากการแข่งขัน ในหมวดโครงการ Best 2013: Thai Character Recognition Contest สาขาการรู้จำตัวอักษรภาษาไทยโดยใช้ตัวอธิบายคุณลักษณะ