รางวัลชนะเลิศการแข่งขัน E-Sport รายการ OMEN University
19 พฤศจิกายน 2018 - 10:45 หมวดข่าวผลงานคณะ

รางวัลชนะเลิศการแข่งขันE-Sport รายการ OMEN University

OMEN University รายการแข่งขัน e-sport ระดับอุดมศึกษา ที่จัดขึ้นโดยบริษัท HP Thailand โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมกีฬา e-sport ให้เป็นที่แพร่หลายในระดับอุดมศึกษา สำหรับการแข่งขันในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกในการแข่งขันรายการ OMEN University ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ นิสิต นักศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 40 คนจากทั้ง 10 มหาวิทยาลัย สำหรับงานในครั้งนี้ได้จัดไปเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ในการแข่งขันครั้งนี้ทีมตัวแทนจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ก็ไม่พลาดในการคว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง โดยในทีมประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ นายชยากร เทียนขาว, นายศิวัช ศิริวัฒน์ และนายพงษ์ธัช แย้มสมพงษ์ 3 นักศึกษาจากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และนายศุภณัฐ ตั้งตน เพื่อนนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์

สำหรับสมาชิกทั้ง 4 คนในทีมนั้น ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในชุมนุม E-Sport ของทางสถาบัน โดยทางชุมชุมได้มีการเปิดโอกาสให้สมาชิกทุกคนได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านกีฬา E-Sport ซึ่งกันและกัน และได้ร่วมกันผลักดันให้สมาชิกในชุมนุมได้หาประสบการณ์ในการแข่งขันตามเวทีต่างๆ นอกจากนี้น้องๆ ได้ฝากข้อคิดในการใช่เวลากับกิจกรรม E-Sport ด้วยการต้องรู้จักบริหารเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆ ในชีวิต รวมถึงการดูแลสุขภาพของตัวผู้เล่นเองอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากทำความรู้จักกับชุมนุมกีฬา E-Sport ของ สจล.สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่เพจทาง Facebook : KMITL esports