รางวัล Special Prize จากงาน NAPROCK ประเทศญี่ปุ่น

Fashion Finder”เว็บแอพพลิเคชั่นสำหรับค้นหาเสื้อผ้าผลงงานของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่คว้ารางวัล Special Prizeการแข่งขัน NAPROCK 9th International Programming Contest การแข่งขันทางด้าน Software ในระดับนานาชาติ สำหรับในครั้งนี้ได้จัดขึ้น ณ เมืองชูนาน จังหวัดยามากุจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา และถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนทีมที่เข้าร่วมกว่า 150 ทีม จาก 7 ประเทศทั่วโลก

โปรเจคที่มีชื่อว่า “Fashion Finder” นั้น เป็นเว็บแอพพลิเคชั่นสำหรับค้นหาเสื้อผ้าโดยใช้รูปภาพสินค้าเป็นตัวค้นหาแทน Keyword ประยุกต์ใช้ Deep Learning Algorithmซึ่งเป็นผลงานจาก 2 นักศึกษาคณะไอทีลาดกระบัง คือ นายธนวัฒน์ หลอดแก้ว และ นายวีรภัทร ทรัพย์สมบูรณ์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิติ์สุชาต พสุภา เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา นอกจากจากผลงานชิ้นนี้จะได้รับรางวัล Special Prizeการแข่งขัน NAPROCKแล้วนั้น ยังได้ผ่านเข้ารอบ Final ในรายการ International ICT Innovative Services Awards 2017 ณ ประเทศไต้หวัน เมื่อระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของเด็กไอทีลาดกระบังกับการพิสูจน์ความสามารถในเวทีระดับนานาชาติ