รองชนะเลิศอันดับสอง Dimension Data Challenge 2018
26 เมษายน 2018 - 16:40 หมวดข่าวผลงานคณะ

รองชนะเลิศอันดับสอง Dimension Data Challenge 2018

นายภาคภูมิ จรัสพันธุ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง และเงินรางวัล 5,000 บาท จากการแข่งขัน Dimension Data Challenge 2018 ซึ่งจัดโดยบริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 ณ บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัด อาคารคอลัมน์ ทาวเวอร์

Dimension Data Challenge เป็นการแข่งขันความรู้ทางด้านไอที แบ่งเป็นการทำแบบทดสอบด้าน Network, System, Security, Programming และการนำเสนองานเป็นกลุ่ม สำหรับงานในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันประมาณ 50 คนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยผู้เข้าแข่งขันที่คะแนนสูงสุด 3 อันดับแรก จะได้รับเงินรางวัลและมีสิทธิ์ในการเป็นพนักงานของไดเมนชั่น ดาต้า อีกด้วย

บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า จำกัด เป็นบริษัทอันดับหนึ่งทางด้าน ICT Service and Solution Provider ที่มีเครือข่ายครอบคลุมในประเทศไทยและต่างประเทศ อยู่ในเครือ NTT Group ซึ่งใหญ่เป็นอันดับที่ 32 ของโลก ดำเนินงานด้านการวางระบบการสื่อสารข้อมูลคอมพิวเตอร์ งานออกแบบและสร้างข่ายสาย Fibre optic, LAN, ให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง ย้าย ระบบห้อง Data Center, ให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง และทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลคอมพิวเตอร์, งานออกแบบติดตั้งระบบโทรศัพท์ไอพี, งานระบบสื่อสารทางไกลแบบเสมือนจริง, งานสำรองระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์, ให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งและดูแลระบบคอมพิวเตอร์แม่ข่าย และระบบปฎิบัติการ Microsoft, Exchange Server, VM ware, งานบริการทางด้าน Outsource งานระบบ Cloud computing และงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับระบบ IT ของหน่วยงานภาครัฐ ธนาคาร โรงงานอุตสาหกรรม สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล ท่าอากาศยาน บริษัทขนส่ง ธุรกิจน้ำมัน ผู้ผลิตรถยนต์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์ และบริษัทเอกชนต่างๆในประเทศไทยและทั่วโลก ดำเนินงานในประเทศไทยมาแล้วกว่า 30 ปี และได้รับรางวัล Top Employer ทั้ง Global และ Asia Pacific หลายปีซ้อน