โครงการอบรมทางวิชาการเพื่อพัฒนาคุณภาพนักศึกษา หัวข้อ “อ็อกเมนท์เท็ดเรียลลิตี้สำหรับโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน”

หลักการและเหตุผล

Augmented Reality เป็นวิทยาการแขนงหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ผสมความเป็นจริง (Real World) เข้ากับโลกเสมือน (Virtual World) โดยใช้วิธีซ้อนภาพสามมิติที่อยู่ในโลกเสมือน ไปบนภาพที่เห็นในโลกความเป็นจริงแบบเรียลไทม์ (Real Time)ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น แว่นตา หรือ โทรศัพท์แบบพกพาเป็นต้น แต่อย่างไรก็ดี โทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟนที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันหลากหลายระบบ ทำให้ผู้พัฒนาต้องแยกการพัฒนาซอฟต์แวร์ออกตามแต่ละระบบของโทรศัพท์ ซึ่งทำให้ผู้พัฒนาเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จากที่ได้กล่าวมา จึงมีแนวคิดที่จะสร้างชุดพัฒนาที่ทำให้ผู้พัฒนาสามารถกระจายซอฟต์แวร์ไปยังบนระบบต่างๆ ได้ โดยการเขียนโปรแกรมเพียงครั้งเดียว และเป็นที่มาของชุดพัฒนา Wikitude SDK ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา Augmented Reality บนเครื่องโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน และสามารถนำซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้น ไปใช้งานได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOSได้โดยไม่จำเป็นต้องพัฒนาซอฟต์แวร์แยกจากกันอีกต่อไป ซึ่งทำให้ลดทั้งขั้นตอน เวลา และค่าใช้จ่ายในการพัฒนาลงเป็นอย่างมาก

วิทยากร

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

คุณสมบัตรผู้สมัคร

นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3-4 และระดับปริญญาโท  อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

ระยะเวลาและสถานที่

วันที่ 23-24 สิงหาคม  2557  ตั้งแต่เวลา  09.00-16.00 น. เป็นเวลา 2 วัน   ณ อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

การรับสมัคร    –

ค่าลงทะเบียน

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ติดต่อสอบถาม

คุณนุชรี    โทร  0 2723 4927  หรือ  มือถือ  08 966 7880

E-mail :   nutcharee@it.kmitl.ac.th