โครงการอบรมทางวิชาการเพื่อพัฒนาคุณภาพนักศึกษา หัวข้อ “การอบรมทักษะการจัดการระบบฐานข้อมูลองค์กร ด้วยระบบการจัดการฐานข้อมูลออราเคิล”

หลักการและเหตุผล

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้พัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรี สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศขึ้น เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในการประกอบวิชาชีพ โดยครอบคลุมความรู้พื้นฐานด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ข้อมูล เครือข่าย และระบบสารสนเทศ ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลและเป็นที่ยอมรับของภาคธุรกิจและคนในแวดวงทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

ดังนั้น เพื่อให้บัณฑิตมีคุณภาพสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ดังกล่าว จึงได้พัฒนาโครงการอบรม
เชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนานักศึกษา เรื่อง “การอบรมทักษะการจัดการระบบฐานข้อมูลองค์กร ด้วยระบบฐานข้อมูลออราเคิล” เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในการจัดการระบบฐานข้อมูลระดับองค์กร โดยใช้ซอฟต์แวร์จัดการฐานข้อมูลออเราเคิล (OracleDBMS) ที่นิยมใช้งานในองค์กรธุรกิจต่างๆ ในปัจจุบัน

เนื้อหาการอบรม

–  ความรู้เบื้องต้นระบบจัดการฐานข้อมูล                        –  การจัดการแทรนแซคชั่น

–  โครงสร้างฐานข้อมูลออราเคิล : Oracle Knstance และ Oracle Database Files

– การสร้างฐานข้อมูลออราเคิล                                    –  การเปิด-ปิดฐานข้อมูลออราเคิล

– การจัดการออราเคิลดาต้าเบสไฟล์: Control File ,Redo Log File,Data File

–  การจัดการโหมดออราเึึคิลดาต้าเบส                            – การจัดการผู้ใช้ระบบฐานข้อมูล

–  การจัดการสิทธิ์การทำงาน                                          – การจัดการเซกเมนต์ : ตาราง : ดัชนี : วิวและซีเคว้นส์

–  กรณีศึกษา                                                                  – กิจกรรมกลุ่มการออกแบบฐานข้อมูล

วิทยากร

คณาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

ระยะเวลาและสถานที่

วันที่ 7-11 ตุลาคม 2556  ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.  เป็นเวลา 5 วัน  ณ อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

การรับสมัคร  –

ค่าลงทะเบียน

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ติดต่อสอบถาม

คุณนุชรี  โทร.  0 2723 4927   หรือ มือถือ  08 966 7880

E-mail :  nutcharee@it.kmitl.ac.th